6.4. Công ty Nước sạch Hà Nội chúc mừng Bộ môn Cấp thoát nước và ngành Cấp thoát nước trường Đại học Xây dựng

Với bề dày kinh nghiệm 122 năm  xây dựng và phát triển, Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội là doanh nghiệp chủ đạo trong việc khai thác, xử lý và cung cấp sản phẩm nước sạch, hợp vệ sinh đến cho người dân Thủ đô. Hiện Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội đang quản lý, vận hành 12 nhà máy, 10 trạm cấp nước với tổng lượng nước sản xuất và cấp vào mạng là 600.000 – 650.000 m3/ngày, cung cấp nước cho quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy và các huyện thuộc Hà Nội cũ.

Ông Nguyễn Trí Khoa, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội

Để có được sự phát triển lớn mạnh không ngừng ngày hôm nay, ngoài những phấn đấu không ngừng nghỉ của đội ngũ công nhân ngành nước nhiều thế hệ, còn có phần đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật tốt nghiệp chuyên ngành Cấp thoát nước hiện đang công tác tại Công ty. Phần lớn đội ngũ cán bộ chủ chốt đó được đào tạo từ chiếc nôi: Trường Đại học Xây dựng. Với nền tảng là những kiến thức tổng hợp và chuyên sâu đã được trang bị tại trường, các cựu sinh viên đã nỗ lực không ngừng, và đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong Công ty: từ những vị trí quản lý kỹ thuật hàng ngày tại các dây chuyền sản xuất nước, đến những vị trí lãnh đạo quản lý cấp cao. 

Hiện nay, để đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao trong nhu cầu cung cấp sản phẩm nước sạch, ngoài việc tận dụng triệt để chất xám của nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản từ trường Đại học Xây dựng, Công ty đã ký kết thỏa thuận  hợp tác trong công tác nâng cao năng lực quản lý, vận hành các công trình xử lý nước với Bộ môn Cấp thoát nước, Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường. Một số hoạt động cụ thể đã và đang được triển khai:

-          Công ty Nước sạch Hà Nội tạo điều kiện cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của trường ĐHXD thực tập, tham quan thực tế sản xuất, quản lý sản xuất của Công ty; tiếp nhận các cán bộ giảng dạy trẻ của Trường ĐHXD đến tham quan, khảo sát thực tế, tập huấn ngắn hạn và dài hạn để nâng cao kỹ năng, các kiến thức thực tế liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ; tham gia đóng góp xây dựng chương trình đào tạo đại học và sau đại học.

-          Trường ĐHXD tổ chức các chương trình đào tạo, tập huấn, cập nhật kiến thức chuyên môn và năng lực công tác cho cán bộ, công nhân viên của Công ty.

-          Phối hợp triển khai các đề tài, dự án nghiên cứu, phát triển công nghệ mới, tối ưu hóa vận hành, bảo dưỡng, nâng cao hiệu quả quản lý vận hành, khai thác hệ thống cấp nước phù hợp với điều kiện thực tế của Thủ đô Hà Nội.

(Ảnh 1: Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐHXD và Công ty Nước sạch Hà Nội)

(Ảnh 2: Hệ thống xử lý đồng thời Sắt, Mangan, Amoni trong nước ngầm bằng công nghệ mới Chemiles, đề tài hợp tác nghiên cứu - ứng dụng giữa Công ty Nước sạch Hà Nội, Công ty Nagaoka (Nhật Bản) và Bộ môn Cấp thoát nước Trường Đại học Xây dựng)

(Ảnh 3: Mô đun mới, Nhà máy nước Bắc Thăng Long, Công ty Nước sạch Hà Nội)

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường Đại học Xây dựng, lãnh đạo Công ty Nước sạch Hà nội thay mặt các thế hệ những sinh viên đã được đào tạo tại mái trường này gửi lời chúc mừng sâu sắc nhất đến Bộ môn Cấp thoát nước, bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến những thầy cô giáo đã  hết lòng đào tạo, bồi dưỡng nên các thế hệ kỹ sư cấp thoát nước hàng đầu Việt Nam.

Quay lại mục lục