6.3. Công ty Thoát nước Hà Nội chúc mừng các thầy, cô Bộ môn Cấp thoát nước, Trường Đại học Xây dựng

Trải qua chặng đường 43 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội (HSDC) đã phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, năng động, sáng tạo, ra sức phấn đấu, không ngại khó khăn, vất vả, không ngừng vươn lên, giành được những kết quả quan trọng, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

Ông Nguyễn Lê, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty
Cựu sinh viên K18 Nước 

Song song với việc phát triển hệ thống thoát nước đô thị, HSDC luôn chú trọng đào tạo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư năng lực thiết bị sản xuất của Công ty theo hướng ưu tiên nạo vét bằng các thiết bị cơ giới hiện đại, chủ động trong việc xây dựng các phương án đối phó khi xảy ra các tình huống phức tạp như có mưa  bão lớn. Có thể nói, lực lượng cán bộ quản lý và chuyên môn của HSDC không ngừng được bổ sung, đào tạo và đổi mới phù hợp với nhu cầu của từng năm và từng thời kỳ. Cùng với sự phát triển đi lên của Thành phố, HSDC đã nỗ lực hết mình trong suốt 43 năm qua để có được sự ổn định và phát triển như ngày hôm nay. Kết quả này phải kể đến những đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật tốt nghiệp chuyên ngành Cấp Thoát nước – Trường Đại học Xây dựng. Phần lớn đội ngũ cán bộ lãnh đạo của HSDC được đào tạo từ Trường Đại học Xây dựng từ những năm tháng Trường còn ở Hương Canh hay Cổ Nhuế. Với những kiến thức cơ bản và chuyên sâu được đào tạo tại Trường, các cựu sinh viên đã nỗ lực phấn đấu và phát huy kiến thức của mình để khẳng định được vai trò, vị trí trong Công ty. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý của HSDC rất tự hào rằng mình được đào tạo bài bản từ cái nôi Trường Đại học Xây dựng đóng góp trực tiếp một phần không nhỏ trên chặng đường phát triển và lớn mạnh không ngừng của HSDC trong suốt 43 năm qua.

 

Lễ khởi công xây dựng một dự án trọng điểm của Công ty Thoát nước Hà Nội

Những năm qua, HSDC thường xuyên có mối quan hệ mật thiết, phối hợp chặt chẽ với Bộ môn Cấp thoát nước, Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường thể hiện qua các hoạt động cụ thể sau:

  • HSDC tạo điều kiện cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của Trường Đại học Xây dựng thu thập số liệu, thông tin về công tác quản lý, duy tu duy trì hệ thống thoát nước đô thị, thực tập, tham quan các trạm xử lý nước thải, xử lý bùn thải, trạm bơm thoát nước… của Công ty. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý cũng như thông tin liên quan đến các dự án hợp tác với nước ngoài đang triển khai ở Hà Nội;
  • Phối hợp triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực xử lý nước thải, xử lý bùn thải, kiểm soát mực nước trên hệ thống…. nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý hệ thống thoát nước đô thị, áp dụng công nghệ xử lý chi phí thấp, thân thiện với môi trường…

 

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Xây dựng, lãnh đạo HSDC thay mặt các thế hệ cựu sinh viên ngành Cấp thoát nước đã được đào tạo dưới mái trường thân yêu với biết bao kỷ niệm này xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy, cô giáo đã dìu dắt, tạo nền móng cho các thế hệ kỹ sư cấp thoát nước trưởng thành, vững tin trên con đường sự nghiệp. Xin kính chúc Bộ môn Cấp thoát nước ngày càng phát triển, chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục là những người đào tạo cho các thế hệ sinh viên trở thành những người có tri thức của xã hội.

 

Nguyễn Lê

Chủ tịch Hội đồng thành viên,

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội

Cựu sinh viên K18 Nước (1973 – 1978)

Quay lại mục lục