6.2. HỘI CẤP THOÁT NƯỚC VIỆT NAM CHÚC MỪNG CÁC THẦY, CÔ GIÁO BỘ MÔN CẤP THOÁT NƯỚC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

 

Đồng chí Cao Lại Quang, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam,

Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng

 

Cho đến nay, sau 28 năm thành lập và phát triển, Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã có trên 300 hội viên tập thể và cá nhân. Với tổng số gần 70 nghìn cán bộ công nhân viên, các hội viên đang hoạt động tích cực trên các lĩnh vực quản lý, tư vấn, nghiên cứu khoa học, đào tạo, xây dựng, khai thác, vận hành, sản xuất kinh doanh thiết bị thuộc chuyên ngành cấp thoát nước và vệ sinh môi trường và đóng góp to lớn vào sự phát triển của ngành cấp thoát nước và vệ sinh môi trường của Việt Nam. Hội CTNVN đã trở thành nơi tập hợp, là cầu nối hiệu quả giữa các tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên, nhà quản lý, nhà khoa học, hoạt động trong lĩnh vực cấp thoát nước hoặc có liên quan đến chuyên ngành cấp thoát nước. Hoạt động của Hội hướng đến việc nâng cao chất lượng của các đơn vị hội viên; đoàn kết, khuyến khích các hội viên nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ, trao đổi thông tin kinh nghiệm trong các hoạt động nghề nghiệp, hợp tác kinh doanh, tham gia các hoạt động văn hóa xã hội; góp phần xây dựng và phát triển ngành.

Trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phổ biến kiến thức, Hội luôn có sự hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia từ các trường đại học, đặc biệt là các thầy cô giáo của Bộ môn Cấp thoát nước, Trường Đại học Xây dựng. Cùng với Hội, các thế hệ thầy cô giáo của Bộ môn đã triển khai thực hiện, phản biện nhiều đề tài, nhiệm vụ KHCN, biên soạn quy chuẩn, tiêu chuẩn ngành; đề xuất xây dựng thể chế, chính sách theo yêu cầu của các cơ quan Nhà nước; biên soạn nhiều giáo trình, tài liệu tham khảo; thực hiện nhiều khóa đào tạo chuyên ngành, tập huấn chuyên đề cho các doanh nghiệp hội viên; nghiên cứu phát triển công nghệ mới và triển khai ứng dụng nhiều công trình vào thực tế; tham gia thực hiện nhiều dự án Cấp thoát nước quan trọng; đóng vai trò cầu nối trong hợp tác quốc tế giữa các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài với nhiều hội viên của Hội. Nhiều thầy, cô giáo của Bộ môn hiện nay đang giữ những trọng trách trong bộ máy tổ chức của Hội, tích cực hoạt động hợp tác với các hội viên, giúp Hội thực hiện ngày càng hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ của mình.

Cùng với các thầy cô, các cựu sinh viên của Bộ môn đang công tác tại các đơn vị hội viên cũng luôn nỗ lực, cố gắng, năng động, sáng tạo và có những đóng góp quý báu cho sự phát triển của ngành Cấp thoát nước, Kỹ thuật hạ tầng và Kỹ thuật môi trường ở Việt Nam.

Là đơn vị đầu tiên đào tạo kỹ sư Cấp thoát nước tại Việt Nam, trải qua lịch sử 55 năm đào tạo, 50 năm hình thành và phát triển, Bộ môn Cấp thoát nước đã trở thành đơn vị hàng đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Cấp thoát nước tại Việt Nam, được Đảng và Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý. Bộ môn Cấp thoát nước và đội ngũ cán bộ khoa học, chuyên gia giỏi của mình đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành Nước ở Việt Nam.

Nhân dịp Kỷ niệm 55 đào tạo và 50 năm ngày thành lập Bộ môn Cấp thoát nước, Trường Đại học Xây dựng, thay mặt cho toàn thể hội viên Hội Cấp thoát nước Việt Nam, tôi nhiệt liệt chúc mừng và trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy trò của Bộ môn, cho ngành Cấp thoát nước, Kỹ thuật hạ tầng và Kỹ thuật môi trường ở Việt Nam trong suốt 55 năm qua.

Tôi mong muốn và tin tưởng rằng với bề dày truyền thống của mình, các thầy cô của Bộ môn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các hội viên của Hội, góp phần xây dựng và phát triển ngành Cấp thoát nước, Kỹ thuật hạ tầng và Kỹ thuật môi trường ở Việt Nam.

Chúc Bộ môn không ngừng lớn mạnh và phát triển bền vững. Kính chúc toàn thể thầy cô giáo, các cựu sinh viên và sinh viên của Bộ môn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

 

TM. HỘI CẤP THOÁT NƯỚC VIỆT NAM

CHỦ TỊCH

 

 

 

Cao Lại Quang

 

Quay lại mục lục