4.5.4. Cái gì đắt hơn

Một buổi tối thứ sáu, như thường lệ, ăn cơm nhà bếp xong là nhóm tân sinh viên gọi là thân thân cùng ngồi tâm sự và uống nước chè tự pha, cử một bạn ra quán mua dăm điếu thuốc lá cuộn Lạng Sơn về hút chứ không đi ra quán, vì gần cuối tuần hết tiền (thứ bảy các SV mới có điều kiện về nhà xin tiền gia đình).

- Một người nói, thuốc lá dạo này rất là đắt.

- Người khác chen vào: giấy bút mới là đắt.

- Thế thì cái gì là rẻ bây giờ?

- Chỉ có Bo bo là rẻ.

- Không! Thời gian là rẻ nhất.

- Không phải: rẻ nhất mà là rượu và thịt chó, còn đắt nhất là mực viết, anh ta khẳng định như vậy, này nhé: Một đồng được một chai nửa lít rượu, hai đồng được một cân thịt chó cộng thêm rau và mắm tôm. Giấy viết 5  hào hai chỉ được có một tập nặng không tới hai lạng. Mực viết hai hào rưỡi một lọ 100cc, các cậu thử làm tính cộng mà xem, giấy và mực là đắt, nhất là mực còn quý hơn quần áo đấy thôi.

- Đúng đấy ! Một người khác chen vào, mực đắt nhất thảo nào mà mực Cửu Long ông X thường để trong hòm quần áo rồi khóa chặt lại, mọi người khác không thể bơm được. Một hôm ông X đi chợ Hương Canh buổi sang chủ nhật, không hiểu ai đó bực mình bê cả hòm quần áo xóc mạnh, quần áo lẫn sách vở dính đầy mực nhoe nhoét.

- Cả  lũ cùng cười.

 

Nguồn: sưu tầm trên internet

Quay lại mục lục