4.5.2. Tài tán dóc

Nghỉ hè, ba SV cùng xóm được về nhà nghỉ ngơi sau một thời gian học tập, không có gì thú vị hơn là được ngồi với nhau uống nước chè hàn huyên tâm sự

* Một người là SV trường ĐHXD nói: SV trường ĐH Mỏ địa chất rất sành điệu, nghe nói mới năm thứ Ba mà bọn họ được đi tham quan khắp đó đây, sau này ra trường có lẽ nhà trường cấp bằng tốt nghiệp kèm luôn cả bằng Du lịch đấy.

* Người kia là SV trường ĐH Mỏ địa chất tuyên bố: Chưa oách đâu, SV trường ĐHKT Hà Nội năm thứ hai ở Xuân Hòa biết nhảy tàu, lại còn biết may quần áo bằng vỏ bao giấy Ximăng, mặc không cần là, phẳng lừ, dạo khắp thị trấn Xuân Hòa ai trông thấy cũng lác cả mắt. Ba bằng tốt nghiệp cùng một lúc ấy chứ.

* Người còn lại là SV trường ĐHKT trầm ngâm giây lát rồi nói: Nhằm nhò gì, tớ nghe thấy SV trường ĐHXD Hà Nội mới năm thứ nhất đã biết tất cả mọi thứ, này nhé, cơm chiều xong là lại phải đi nấu mì ăn ngay (đói), lên giảng đường học hàng ngày phải khoác cả chăn hoặc màn lên lớp học (rét). Ngồi dưới nhà bếp ăn 6 người một mâm chỉ có một chiếc thìa chuyền tay nhau xúc cơm canh cơ đấy (thiếu thốn mọi thứ), chứ còn nhảy tàu, chuyện không mua vé tàu hoặc mua nửa vé đi đến Đông anh là chuyện thường.

Cả ba sinh viên cùng đồng thanh: Tài thật! không biết ai hơn ai nữa các bạn thử đoán xem.

 

Nguồn: sưu tầm trên internet

Quay lại mục lục